You are currently viewing Hyundai Sonata 2020 được trang bị hàng loạt tính năng đặc biệt

Hyundai Sonata 2020 được trang bị hàng loạt tính năng đặc biệt

  • Post author:
  • Post category:Tin Tức

Không chỉ những khác biệt ở kiểu dáng, khung gầm của Sonata 2020 được tối ưu nhiều so với thế hệ cũ. Hãng xe Hàn Quốc cho biết, mẫu xe sedan cỡ D này an toàn và ổn định hơn nhiều so với thế hệ trước. Đặc biệt vùng hấp thụ va chạm làm việc hiệu quả hơn trong trường hợp xảy ra tai nạn, giảm thiểu nguy hiểm cho người ngồi trong cabin.

Sonata 2020 có chiều cao giảm khoảng 30 mm, rộng hơn 25 mm, trục cơ sở dài hơn 35 mm so với thế hệ cũ. Những chi tiết nhỏ trên xe cũng thay đổi khiến Sonata mới dường như ở một đẳng cấp khác.

Đáng chú ý, Sonata 2020 được trang bị công nghệ chìa khóa kỹ thuật số, cho phép người dùng có thể khóa, mở khóa và điều khiển xe bằng smartphone. Tính năng này hoạt động thông qua một ứng dụng của Hyundai và sử dụng công nghệ giao tiếp tầm ngắn (NFC).

Trên mẫu xe này có hai ăng-ten được đặt ở hai tay nắm cửa trước, trong khi ăng-ten thứ ba được tích hợp vào sạc không dây trong bảng điều khiển trung tâm. Khi ứng dụng được kích hoạt, người dùng chỉ cần chạm chiếc smartphone ngay sát tay nắm cửa để mở khóa, sau đó đặt điện thoại vào vị trí sạc không dây và khởi động xe. Ứng dụng cho phép chủ sở hữu xe Sonata có thể cấp quyền dùng xe tạm thời hoặc vĩnh viễn cho tài xế khác cũng như cấp quyền truy cập một phần của xe như đóng/mở cốp đựng hành lý.

Hyundai đã cung cấp cho Sonata 2020 ba cảm biến radar, năm camera và 13 cảm biến siêu thanh hỗ trợ nhiều tính năng an toàn chủ động, bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, hệ thống phanh giảm thiểu va chạm trước và sau, hệ thống trợ giúp giữ làn, phát hiện điểm mù, camera 360 độ. Ngoài ra, Sonata 2020 còn có một tính năng an toàn mới là cảnh báo phương tiện đang tiếp cận từ phía sau khi mở cửa.

Mẫu sedan cũng có khả năng đỗ xe từ xa tính năng cao cấp này đang được trang bị trên dòng xe 7-Series dòng cao cấp nhất của BMW. Ngoài ra, xe còn được trang bị màn hình head-up cỡ lớn để hiển thị các thông tin trên kính lái ngay trước mắt người lái và một màn hình trung tâm cỡ lớn 10,3 inch hỗ trợ chức năng chia đôi màn hình.

Kể từ khi được công bố các trang bị và tính năng kể trên, mẫu sedan của Hyundai nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đây hứa hẹn sẽ là đối thủ mạnh trong phân khúc sedan hạng D và còn có thể cạnh tranh cùng các mẫu xe sang của BMW, Mercedes-Benz hay Audi.